UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến họp phiên thường kỳ tháng 6/2020.

Cập nhật lúc: 10:01 07/07/2020

Chiều ngày 1/7/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 6/2020 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Theo báo cáo tại phiên họp, 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khó khăn như hạn hán, dịch bệnh diễn biến phức tạp, song với sự chỉ đạo quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, kinh tế, xã hội của tỉnh đạt hiều kết quả đáng tích cực. Cụ thể, tổng sản phẩm xã hội ước đạt 22.634 tỷ đồng tăng 4,26% so với cùng kỳ năm 2019; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 40.495 tỷ đồng, huy động vốn đầu tư toàn xã hội 16.037 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 3.350 tỷ đồng. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa – thể thao và du lịch, công tác an sinh xã hội và hỗ trợ người nghèo được quan tâm, thực hiện kịp thời, hiệu quả, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại hội nghị, các địa biểu tham dự đã tập trung thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc cũng như bàn các giải pháp thực hiện phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đánh giá cao kết quả mà các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị  đã nỗ lực phòng chống dịch COVID -19 và kinh tế xã hội đã đạt mức tăng trưởng ổn định. Đồng thời, đồng chí đề nghị, các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan trong 6 tháng cuối năm 2020 cần tập trung phát huy mọi nguồn lực và quyết liệt thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh sản xuất và tập trung chăm sóc cây trồng, vụ Hè Thu, chuẩn bị triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021; Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và thủy văn để giúp người dân và địa phương chủ động ứng phó; Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất công nghiệp và các hoạt động xúc tiến thương mại; Huy động, thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; Chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy nghề và giải quyết việc làm, chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường hỗ trợ phát triển thị trường lao động; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công; quan tâm đến công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…